PHỤ NỮ TỪ BAO NHIÊU TUỔI THÌ NÊN KHÁM VÀ TẦM SOÁT BỆNH LÝ TUYẾN VÚ?

Ung thư vú là hiện tượng các tế bào vú trở nên bất thường và phân chia nhanh hơn so với các tế bào khỏe mạnh khác. Các tế bào trên tích tụ tạo thành một khối u có thể lây lan đến mô lân cận hoặc những bộ phận khác của cơ thể.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú :
- Khoảng 10% bệnh nhân không đau đớn và không có bất kì triệu chứng gì ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu khối u vú phát triển bạn sẽ gặp các triệu chứng sau :
- Vú bị sưng, biến dạng hay kích ứng da vùng vú/ dưới cánh tay
- Xuất hiện khối u cứng ở vú
- Vú bị thay đổi kích thước hoặc hình dạng
- Vú tiết dịch, bị thụt vào trong hoặc có cảm giác đau.

Việc chủ động thăm thăm khám và tầm soát bệnh là rất cần thiết để phòng ngừa và điều trị kịp thời.

1. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 18 tuổi trở lên) nên tự khám vú thường xuyên.
  2. Phụ nữ trong độ tuổi 20- 30 nên khám chuyên khoa 3 năm/lần, từ 40 tuổi trở lên nên khám chuyên khoa 1 năm/lần.
  3. Phụ nữ trên 40 tuổi nên tầm soát ung thư vú bằng siêu âm tuyến vú, chụp nhũ ảnh.
  4.  Phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao mắc ung thư vú nên siêu âm tuyến vú 1 năm/lần.

-----------------------------------

Thăm khám và tầm soát bệnh tuyến vú hiệu quả tại Bệnh viện Đa Khoa Hạnh Phúc - An Giang :

• Chẩn đoán sớm ung thư vú ngay cả khi tổn thương vú nhỏ không sờ thấy
  •  Điều trị dứt điểm tổn thương vú lành tính: u vú, bướu sợi tuyến vú, nang vú, áp xe…
  •  Trực tiếp thăm khám và điều trị bởi đội ngũ Bác Sĩ giàu kinh nghiệm chuyên khoa Ung Bướu
  •  Chế độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo.

-----------------------------------
 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang