𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̀𝐀 Đ𝐎̣̂𝐓 𝐐𝐔𝐘̣ 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐌𝐔̀𝐀 𝐋𝐀̣𝐍𝐇

🆘❄️ 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̀𝐀 Đ𝐎̣̂𝐓 𝐐𝐔𝐘̣ 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐌𝐔̀𝐀 𝐋𝐀̣𝐍𝐇 ❗

🌨️ Cả nước đang hân hoan đón năm mới 2023 Quý Mão với bao điều an lành, hạnh phúc. Nhưng đồng nghĩa thời khắc chuyển mùa cũng đã tới. Miền Bắc đối mặt với những cơn rét đậm kéo dài, miền Trung và miền Nam cũng chịu ảnh hưởng bởi những đợt không khí lạnh, nền nhiệt trung bình thấp.

🌀 Tỷ lệ bệnh nhân bị đột quỵ não tăng lên khi thời tiết lạnh là do mạch máu dễ bị co lại, dẫn đến tăng huyết áp và điều này làm tăng nguy cơ đột quỵ xuất huyết não. Ngoài ra khi thời tiết lạnh, các bệnh nền trên nếu không được kiểm soát tốt dễ gây thiếu máu não cục bộ, không được xử trí kịp thời sẽ gây đột quỵ thiếu máu não. Kèm theo đó, xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu năng lượng, rượu bia, ít vận động thể chất trong mùa lễ hội cũng là một trong những yếu tố dẫn đến gia tăng các ca đột quỵ so với ngày thường.

🔰 Các Bác Sĩ chuyên khoa khuyến cáo để phòng bệnh đột quỵ :

🔸 Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên

🔸 Giữ ấm cơ thể, nhất là khi ra bên ngoài

🔸 Ăn uống đủ chất, bớt rượu bia, không nên ăn mặn

🔸 Uống đủ nước

🔸 Tránh ra ngoài vào ban đêm và thay đổi tư thế đột ngột

🔸 Không nên tắm muộn

🔸 Uống thuốc đầy đủ

⏩ Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ như lớn tuổi, mắc bệnh lý tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu hoặc đã có tiền sử bị đột quỵ. Bạn cần được điều trị và tư vấn từ Bác Sĩ để dự phòng đột quỵ tối ưu nhất.

💝 Tầm soát đột quỵ hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc - An Giang :

👉 Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm

👉 Hệ thống máy móc, thiết bị thế hệ mới nhất (MRI, CT, X-quang...) giúp tầm soát, chẩn đoán và

điều trị đ.ộ.t q.ụy hiệu quả

👉 Điều dưỡng thân thiện hỗ trợ suốt quá trình thăm khám

👉 Thời gian khám linh hoạt, phục vụ 24/24.

🌟Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang