CẢNH BÁO NGUY CƠ THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ Ở NHỮNG NGƯỜI TRẺ

👨‍⚕️BS.CKI Phạm Ngọc Thương - Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc cho biết :" Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ là tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác."

📊 Hiện nay thoái hóa cột sống cổ không chỉ là mối lo ngại cho người lớn tuổi, mà ngày càng gia tăng nhanh chóng ở người trẻ dưới 45 tuổi do làm việc quá sức, lao động nặng từ sớm, tư thế không đúng. Với dân văn phòng, do thói quen sinh hoạt và làm việc ít vận động khiến căn bệnh này là nỗi ám ảnh của nhiều người.

🆘 Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm như: tê bì, đau yếu cơ, vận động khó khăn, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và nặng hơn có thể gây tê liệt.

⚠️ Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

☑️Cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ.

☑️Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu.

☑️ Đau xung quanh xương bả vai, đau dọc theo cánh tay và các ngón tay.

☑️ Yếu cơ khiến bạn khó nhấc cánh tay hoặc cầm nắm đồ vật một cách chắc chắn.

☑️Tình trạng cổ bị cứng ngày một nghiêm trọng hơn

☑️ Đau đầu, chủ yếu xảy ra ở phía sau đầu.

📌 Khi có các dấu hiệu trên, để phát hiện sớm và kịp thời chữa trị, hãy đến ngay Bệnh Viện qua thăm khám Bác Sĩ sẽ chỉ định các phương pháp chẩn đoán hình ảnh để phát hiện được bệnh sớm như:

💥 Chụp X-quang được sử dụng để kiểm tra gai xương và các bất thường khác.

💥Chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể cung cấp hình ảnh chi tiết hơn về các đốt sống cổ.

💥Chụp cộng hưởng từ (MRI) những hình ảnh được tạo ra từ bằng sóng vô tuyến và từ trường giúp bác sĩ xác định vị trí các dây thần kinh bị chèn ép.

💥Điện cơ (EMG) được sử dụng để kiểm tra xem các dây thần kinh có hoạt động bình thường hay không khi gửi tín hiệu đến các cơ của bạn.

🔰Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang với đội ngũ Bác Sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp chuẩn đoán chính xác và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp hiệu quả!

-----------------

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ

🌟Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang