VIÊM PHẾ QUẢN Ở TRẺ NHỎ - BA MẸ KHÔNG NÊN CHỦ QUAN

💢 𝐕𝐈𝐄̂𝐌 𝐏𝐇𝐄̂́ 𝐐𝐔𝐀̉𝐍 𝐎̛̉ 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐍𝐇𝐎̉ - 𝐁𝐀 𝐌𝐄̣ 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐍𝐄̂𝐍 𝐂𝐇𝐔̉ 𝐐𝐔𝐀𝐍.

📝 Viêm phế quản không quá nguy hiểm nhưng nếu ba mẹ chủ quan, lơ là việc điều trị kịp thời có thể gây biến chứng viêm phổi, suy hô hấp, thậm chí dẫn đến những biến chứng nặng hơn.

📛 Giai đoạn khởi phát: Bệnh bắt đầu bằng các triệu chứng viêm long đường hô hấp trên. Trẻ bị sốt nhẹ, ho khan, hắt hơi, sổ mũi (có thể dẫn đến ngạt mũi).

📛 Giai đoạn phát bệnh: Sốt nặng hơn, xuất hiện triệu chứng thở khò khè hoặc thở bằng miệng. Da của trẻ tím tái, xanh xao. Xuất hiện những biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ.

📛 Giai đoạn nguy hiểm: Trẻ sốt cao trên 38 độ C. Chân tay yếu, mềm, mệt mỏi, môi và da khô, chảy mồ hôi, bỏ ăn và khó thở. Trẻ ho theo cơn kéo dài, có thể có đờm. Trẻ thở khò khè hoặc thở bằng miệng, lồng ngực hoạt động mạnh. Da của trẻ xanh xao, môi và đầu ngón tay, ngón chân tím tái. Trẻ hay bị nôn, tiêu chảy. Nếu nặng hơn sẽ có những biểu hiện về thần kinh như nằm li bì, có thể hôn mê và có những cơn co giật. Mạch trẻ yếu nhưng tim đập nhanh.

🆘 Ngay khi thấy trẻ có các triệu chứng ở giai đoạn khởi phát, ba mẹ nên đưa con đến ngay các cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám, tránh tự ý điều trị tại nhà không đúng cách dẫn đến biến chứng xấu.

🌈 Khoa Nhi Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc là địa chỉ thăm khám uy tín đồng hành cùng sự phát triển của trẻ:

✳️ Khám và điều trị nội trú, ngoại trú các bệnh lý thường gặp ở trẻ em.

✳️ Đội ngũ Bác Sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cao và tận tâm.

✳️ Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

-----------------

👉Liên hệ ngay để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ:

🌟Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang