LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN, THUẬN LỢI NĂM 1998 -1999

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc - An Giang được khánh thành vào ngày 27/11/1997. Là Bệnh Viện tư nhân đầu tiên ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Bệnh viện tọa lạc tại: Số 11A, Đường Lê Văn Nhung, Phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc được điều hành bởi Anh Hùng Lao Động – Thầy Thuốc Ưu Tú – Bác sĩ LƯ ĐỨC TRIỀU ( hay còn gọi Bác sĩ LƯ ĐÌNH). Là một bệnh viện tư nhân, còn gọi là bệnh viện ngoài công lập. Bệnh Viện ngoài công lập là một mô hình chưa từng có trong lịch sử ngành y tế nước Việt Nam. Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc đứng trước mọi thử thách, mô hình còn quá mới mẻ so với sức hấp dẫn công đồng. Chính vì vậy , năm 1998 số doanh thu không đủ trang trải chi phí nên nợ trên nữa tỷ đồng.

Với khó khăn nêu trên, nhưng cũng có thuận lợi về mặt chủ trương của Đảng và Nhà Nước để bệnh viện hoạt động trong cơ chế thị trường hạch toán kinh tế có lợi nhuận nhưng không mất định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, những chủ trương  đó là:

- Quy định về Y Đức theo quyết định số 2088/BYT-QĐ ngày 06 tháng 11 năm 1996 của Bộ Trưởng Bộ Y Tế.

- Quyết định số 1895/1997/BYT-QĐ về việc ban hành Quy Chế Bệnh Viện của Bộ Trưởng Bộ Y Tế.

- Nghị định 73/NĐ-CP, ngày 18/9/1999 về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với lĩnh vực Y tế - Giáo dục – Văn hóa – Thể thao của Chính Phủ.

Ngoài ra, trong năm 1999 Bộ Trưởng Bộ Y tế GS.PTS Đỗ Nguyên Phương đến thăm và làm việc với Giám Đốc Bệnh Viện về mô hình bệnh viện tư nhân; Và đến đầu năm 2000 Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương đến thăm chúc tết Ban Giám Đốc và nhân viên Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc.

Đựơc sự quan tâm và ủng hộ của Đảng và Nhà Nước, Ban Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tạo sự thu hút và ấn tượng mạnh của người bệnh đến với Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc, trong năm 1999, Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc nghiên cứu và thấy  rằng không phải tăng giá dịch vụ, mà hàng đầu là tăng chất lượng điều trị, tạo được uy tín ngày càng rộng rãi trong cộng đồng. Muốn tăng chất lượng phải có giải pháp đồng bộ: Thay đổi trang thiết bị y tế, đào tạo cán bộ kỹ thuật, nâng cao tay nghề nhằm đạt được điều trị có hiệu quả, mới tạo được sức mua dịch vụ ngày càng tăng trong cộng đồng.

Tại thời điểm mới thành lập, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc có quy mô 65 giường bệnh với tổng số nhân viên là 84 và Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc đã hợp đồng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với Bệnh Viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang. Bệnh viện có có 04 phòng chức năng (Phòng tài chính kế toán, Phòng hành chánh quản trị, Phòng kế hoạch tổng hợp – Điều dưỡng, Phòng tổ chức cán bộ) và 6 khoa (Khoa khám bệnh – cấp cứu, khoa Gây mê – phẫu thuật, khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Phụ sản, khoa Dược), khu vực cận lâm sàng (X-quang, Xét nghiệm, Siêu âm, Điện tâm đồ, Soi cổ tử cung …..)

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa II, I, Bác sĩ, Kỹ Sư, Y tá, Y sĩ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên có trình độ cử nhân, với máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc là nơi khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh có chất lượng và tin cậy của nhân dân trong tỉnh và những vùng phụ cận như: H.Lấp vò – Đồng Tháp, Q.Thốt Nốt – Cần Thơ, H.Tân Hiệp – Kiên Giang và vùng giáp biên giới Campuchia.

Trong năm 1998, số lượng đến khám là 15.439 lượt, số bệnh nhân điều trị nội trú 2.902, tỷ lệ sử dụng giường bệnh là 72,61% năm, các kỹ thuật cận lâm sàng là 37.228, số lượng chuyển viện 87, tử vong 0%.

Giữa năm 2000, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc tổ chức đi khám từ thiện giúp đồng bào nghèo ở các huyện biên giới tỉnh An giang; Tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vùng sâu vùng xa; Mổ mắt từ thiện cho người có công cách mạnh và cán bộ hưu trí trong TP. Long Xuyên.

XÂY DỰNG BỆNH VIỆN MỚI TẠI ĐỊA CHỈ MỚI

Qua thời gian hơn 10 năm hoạt động khám chữa bệnh, ổn định và phát triển chiều sâu, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện quyết định xây dựng Bệnh viện mới tại một địa chỉ mới với sự lãnh đạo và điều hành của Thạc sĩ - Bác sĩ LƯ QUỐC HÙNG (con trai Bác sĩ LƯ ĐỨC TRIỀU).

Bệnh Viện Hạnh Phúc được xây dựng tại địa chỉ:  Số 234, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Tổng diện tích xây dựng là 12.405,6 m2, Quy mô giường bệnh: 300 giường; tiến độ thi công được chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đầu năm 2009, bệnh viện tiến hành động thổ xây dựng tên diện tích  hơn 5.000 m2, và đến tháng 06 năm 2010 bệnh viện về cơ sở mới gồm hai khu một trệt hai lầu và một khu một trệt ba lầu với hơn 260 nhân viên y tế làm việc; mở ra khu điều trị cao cấp theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn với những tiện ích cao cấp phục vụ người bệnh và thân nhân người bệnh. Bệnh viện có khu điều trị nội trú 150 giường (thêm 30 giường dự phòng) bao gồm các khoa: Khoa Khám bệnh, khoa Dược, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Nhi, khoa Phụ - Sản, khoa Gây mê phẫu thuật, khu Chạy thận nhân tạo, khoa Mắt, khoa Răng hàm mặt, khoa Tai mũi họng. Khu chẩn đoán hình ảnh, ngoài các trang thiết bị y tế cơ bản phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, bệnh viện cò trang bị các trang thiết bị đắt tiền khác như: MS Scanner-64 lát cắt thế hệ mới nhất, siêu âm doppler 3 – 4 chiều, Hệ thống mổ nội soi, Hệ thống máy nội soi tiêu hóa, máy nhũ ảnh, máy đo loãng xương ….

Trong năm 2011, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc khám bệnh cho 69.215 lượt người, điều trị ngoại trú cho 1.500 người, điều trị nội trú 11.665 người, tổng số phẫu thuật tại bệnh viện 3.309 cas, công suất sử dụng giường bệnh 91% (thực kê 180 giường); số lượt thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng 168.057 lượt, chưa có trường hợp tử vong tại bệnh viện.

Với mục tiêu “Vì Sức Khỏe Của Bạn”, Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang còn có trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện các công trình phụ như: Xây dựng trạm xử lý nước thải 200 m3/ngày đêm, lắp đặt lò đốt rác y tế 10 kg/giờ, nghiêm túc trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, vườn hoa cây cảnh, khu dịch vụ dinh dưỡng, nhà ăn nhân viên, nhà ăn thân nhân bệnh nhân, khu mua sắm phù hợp với một bệnh viện hiện đại.

Bệnh viện cũng rất coi trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 600 nhân viên, tổ chức vui chơi các ngày lễ - tết theo quy định, tham quan du lịch trong và ngoài nước, tạo điều kiện tối đa cho toàn nhân viên bệnh viện phát huy khả năng nâng cao tầm nhìn, trình độ và tay nghề của mình, hỗ trợ kịp thời nhân viên bệnh viện tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội khác thường xuyên do ngành y tế An Giang và các cơ quan khác phát động. Góp phần quan trọng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc.

 Giai đoạn 2: Trên diện tích hơn 7.000 m2, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc sử dụng diện tích xây dựng 3.551 m2, xây dụng bốn khu điều trị cao cấp 1 trệt 1 lầu với diện tích  xây dựng sử dụng 6.559 m2 bao gồm 150 giường điều trị và dự phòng thêm 20 giường. Công năng của bốn khu này là: Mở rộng khoa Gây mê – Phẫu thuật bao gồm 04 phòng mổ hiện đại và hai phòng tiểu phẫu, tăng số giường hậu phẫu. Khoa Phụ - Sản mở rộng phòng sanh lên 4 bàn sanh và một phòng tiểu phẫu, tăng số lượng phòng bệnh VIP, giường bệnh. Đồng thời thành lập thêm khoa phòng mới: Khoa Truyền nhiễm, khoa Vật lý trị liệu, Thẩm mỹ, Tiêu hóa gan mật.

Thông tin liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẠNH PHÚC -  AN GIANG

Địa chỉ: Số 234, Trần Hưng Đạo, Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang

Cấp Cứu/ Đặt Lịch Khám: 1900 92 93

Chăm Sóc Khách Hàng: 0916 00 92 93

Fax: 02963 857 429

Email: benhviendakhoahanhphuc@gmail.com

Webside: www.benhvienhanhphuc.com

Facebook: www.facebook.com/BenhVienDaKhoaHanhPhuc.AnGiang/


Lí do bạn nên lựa chọn Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang

Có tính chuyên môn cao

Mỗi lĩnh vực là mỗi chuyên môn đều được Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang tập trung chuyên sâu chú trọng và không ngừng nâng cao năng lực.

Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang là nơi tập trung của các chuyên gia, bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Tin chắc sẽ làm bạn hài lòng sau khi thăm khám và điều trị tại bệnh viện

Trang thiết bị hiện đại

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang thường xuyên nhập và cải tiến các trang thiết bị y tế hàng đầu phù hợp với xu hướng điều trị mới nhất và tiên tiến nhất, nhằm giúp khách hàng không phải di chuyển lên các tuyến bệnh viện trên vẫn có thể trải nghiệm công nghệ khám, chữa bệnh hiện đại và tối ưu nhất.

Nhiệt tình, ân cần và chu đáo

"Vì sức khỏe của bạn" luôn nhiệt tình, ân cần và chu đáo là phương châm mà mà Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang quan tâm đặc biệt nhất. Đến Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc - Mang Hạnh Phúc Về Nhà

Phong cách chuyên nghiệp

Từ đăng kí đặt lịch tư vấn, quản lí thông tin bệnh nhân qua hệ thống điện tử cho đến quá trình tư vấn và điều trị được gói gọn trong "chuyên nghiệp" mà Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang mang đến cho khách hàng

Nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng

Lớp Tiền Sản, Hội Thảo Y Khoa, Cấp Cứu ngay tại nhà, hay các quà tặng dành cho Mẹ và Bé...Tất cả những điều ấy thay lời tri ân đến tất cả các khách hàng đã tin tưởng và yêu thương Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang trong suốt hơn 20 năm.