NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Hệ miễn dịch suy giảm khiến người cao tuổi phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý, trong đó cần cẩn trọng với những bệnh lý sau:
Không có mô tả.
🔴 Bệnh thần kinh:
- Sa sút trí tuệ: hay quên, lú lẫn có thể dẫn đến rối loạn nhận thức và rối loạn hành vi.
- Parkinson: với các biểu hiện như run khi đang ở trạng thái nghỉ, tay chân đơ cứng, vận động chậm chạp, …

🔴 Bệnh đường tiết niệu: Phì đại tiền liệt tuyến khiến người cao tuổi thường xuyên phải đi tiểu đêm, thường tiểu sót, tiểu lắt nhắt. Ở phụ nữ thường có dấu hiệu tiểu són, nhiễm trùng đường tiểu.

🔴 Xơ vữa động mạch: Bệnh xơ vữa động mạch là nguyên nhân chính gây đột quỵ, khi động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn bình thường, đây là một trong những bệnh lý nguy hiểm, có thể để lại nhiều nguy cơ di chứng cao.

🔴 Bệnh xương khớp: Người cao tuổi chịu tác động mạch của quy luật lão hóa, đặc biệt đối với xương khớp, đau xương, khớp, thoái hóa khớp ở đốt sống thắt lưng, khớp gối làm cho người bệnh lo lắng, cảm giác buồn chán, vận động khó khăn.

🔴 Bệnh về đường tiêu hóa: Chứng rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi với những biểu hiện như viêm loét miệng, ăn không tiêu, đầy hơi, trướng bụng, táo bón hoặc thỉnh thoảng bị tiêu chảy, nặng hơn là các bệnh lý về dạ dày như bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng, trào ngược dạ dày - thực quản hoặc viêm đại tràng mạn tính.