PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY THÀNH CÔNG - BỆNH NHÂN “THOÁT ÁN TỬ”

Dưới ánh sáng phòng mổ bệnh nhân tỉnh lại sau hơn 3 giờ phẫu thuật. Đây là trường hợp của bà N.N 65 tuổi ở An Giang. Với vết mổ nhỏ, ít mất máu, không quá đau Ê Kíp Y - Bác Sĩ khoa Ngoại Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang đã phẫu thuật nội soi cắt bán phần dạ dày thành công đưa bệnh nhân trở về cuộc sống muôn màu, tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc bên người thân yêu.

Bệnh nhân N.N nhập viện với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài, đau vùng thượng, ăn uống kém dẫn đến sụt cân, sức khỏe suy giảm. Qua thăm khám lâm sàng và kết quả CT scaner cho thấy bệnh nhân hẹp môn vị do ung thư hang vị. Sau khi điều trị nội khoa nâng tổng trạng, Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát quyết định phẫu thuật nội soi cắt bán phần dưới dạ dày kèm nạo hạch. Mặc dù đánh giá tỷ lệ thành công khá cao đến 95% nhưng vẫn gặp không ít khó khăn vì bệnh nhân tuổi lớn, sức đề kháng kém lại có tiền sử tăng huyết áp độ 2,… do đó toàn bộ trang thiết bị hiện đại được huy động để phục vụ cho phẫu thuật.

Thời gian qua Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang có nhiều bước tiến quan trọng khi áp dụng kỹ thuật cao trong điều trị Ngoại Khoa. Thành công từ cas phẫu thuật nội soi cắt bán phần dạ dày của bệnh nhân N.N không chỉ khẳng định về chuyên môn của đội ngũ Y- Bác sĩ mà còn mở ra cơ hội cho bệnh nhân có thể tiếp cận phương pháp phẫu thuật nội soi hiện đại, ít xâm lấn tại địa phương giúp an tâm điều trị góp phần giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Cấp cứu: 1900 92 93