TẠI SAO CƠ THỂ DỄ ỐM VÀO MÙA ĐÔNG?

TẠI SAO CƠ THỂ DỄ ỐM VÀO MÙA ĐÔNG?

TẠI SAO CƠ THỂ DỄ ỐM VÀO MÙA ĐÔNG?

 ❄Thời tiết lạnh, một số nơi nhiệt độ còn giảm sâu gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai,... 

❄Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những virus phổ biến gây cảm lạnh ở người sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong môi trường mát mẻ. Điều này đồng nghĩa với việc vào mùa đông, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh có xu hướng chọn mũi thay vì sinh sống trong đường ruột ấm và ẩm ướt. 

❄Mùa đông cơ thể thường ít tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, làm thụt giảm lượng vitamin D trong cơ thể. Cả hai hệ miễn dịch này đều rất cần thiết và đều cần mức vitamin D đầy đủ để hoạt động.Vì vậy, thiếu hụt vitamin D có thể khiến các tế bào miễn dịch không thể phản ứng một cách thích hợp, làm chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn.

 ❄Thêm vào đó, không khí lạnh cũng khiến hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất ít tế bào bạch cầu hơn, khiến cho các vi khuẩn, virus có thể “tự do” hơn trong việc xâm nhập cơ thể.

 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐̛̉ 𝒍𝒂̣𝒏𝒉: 

- Đ𝘢̉𝘮 𝘣𝘢̉𝘰 𝘥𝘪𝘯𝘩 𝘥𝘶̛𝘰̛̃𝘯𝘨 đ𝘢̂̀𝘺 đ𝘶̉ Thực phẩm chính là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Do đó, muốn giữ ấm cơ thể tốt nhất thì nên ăn đủ bữa và nạp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. 

- 𝘜𝘰̂́𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘢̣̂𝘵 𝘯𝘩𝘪𝘦̂̀𝘶 𝘯𝘶̛𝘰̛́𝘤 Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng cơ thể cần ít nước hơn trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, vai trò của nước trong cơ thể là không thay đổi, nên dù thời tiết lạnh giá, chúng ta vẫn cần phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

- 𝘋𝘶𝘺 𝘵𝘳𝘪̀ 𝘵𝘢̣̂𝘱 𝘭𝘶𝘺𝘦̣̂𝘯 𝘵𝘩𝘦̂̉ 𝘥𝘶̣𝘤, 𝘵𝘩𝘦̂̉ 𝘵𝘩𝘢𝘰 𝘮𝘰̂̃𝘪 𝘯𝘨𝘢̀𝘺 Việc luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể giải phóng một lượng endorphin - một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, và giảm đau. Đặt mục tiêu tập luyên 150 giờ, để tăng cường khả năng trao đổi chất và giữ ấm cho cơ thể.