CẢNH BÁO NHỮNG DẤU HIỆU ÂM THẦM CỦA UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến, là hiện tượng các tế bào cấu trúc bình thường của dạ dày phát triển bất thường đột biến, mất kiểm soát và xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết. Khi ung thư dạ dày tiến triển nặng, bệnh dễ di căn và có tỷ lệ tử vong cao.

Giai đoạn đầu của căn bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, người bệnh có thể chú ý tới một số dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày như sau:

Sụt cân: Đây là một trong những triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh ung thư dạ dày. Tình trạng sụt cân xảy ra nhanh chóng khi bệnh bước sang giai đoạn tiến triển.

Đau bụng: theo đợt có diễn biến nghiêm trọng mà không thuyên giảm khi dùng thuốc.

Thường bị đầy bụng sau bữa ăn đi kèm cảm giác khó chịu, buồn nôn, Ợ nóng, Cảm giác ngán ăn, khó nuốt, cảm giác mắc nghẹn…

Nôn ra máu.

Đi vệ sinh có phân đen hoặc có máu.

Ung thư dạ dày được xem là “sát thủ thầm lặng" vì bệnh diễn tiến âm thầm khiến nhiều người chủ quan. Để bảo vệ sức khoẻ mỗi người nên kiểm tra định kỳ và chủ động trong việc tầm soát sớm ung thư. Đặc biệt, khi phát hiện các triệu chứng bất thường, cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và được bác sĩ tư vấn điều trị.

Bệnh Viện Hạnh Phúc đang triển khai chương trình 𝘂̛𝘂 đ𝗮̃𝗶 𝗴𝗶𝗮̉𝗺 𝗻𝗴𝗮𝘆 1.𝟱𝟬𝟬𝗞 (giá chỉ còn 5.000.000 đ, giá gốc 6.500.000 đ) gói xét nghiệm GEN 𝗼𝗻𝗰𝗼𝗦𝘂𝗿𝗲 giúp tầm soát nguy cơ mắc 15 bệnh ung thư di truyền (ung thư da, phổi, tụy, dạ dày, thận, nội mạc tử cung, tiền liệt tuyến, u tế bào cận hạch thần kinh, tuyến giáp, đa u tuyến nội tiết, u tủy thượng thận, u nguyên bào võng mạc) cho 40 khách hàng đăng ký thực hiện sớm nhất đến hết ngày 15/10/2022

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang

Hotline Cấp Cứu/ Đặt Lịch Khám: 19009293