VIÊM AMIĐAN - TƯỞNG BỆNH THÔNG THƯỜNG MÀ NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG

- Amiđan có vai trò vô cùng quan trọng: trong những năm đầu đời khi còn ở trẻ nhỏ, amiđan nằm ở vị trí trọng yếu, là ngỏ vào đầu tiên của vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Vì vậy amiđan là chiến binh bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, là nhà máy kích hoạt và sản xuất kháng thể cần thiết chống lại vi khuẩn, đây là hàng rào bảo vệ đầu tiên.Tuy nhiên, khi có quá nhiều vi sinh vật lạ xâm nhập amidan cũng sẽ phản ứng quá mức nên bị ảnh hưởng, dẫn đến viêm amidan.

- Chia sẻ từ BS.CKI. Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng "Viêm amiđan là bệnh thường gặp trong các bệnh lý Tai - Mũi - Họng đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị đúng cách sẽ tiến triển thành viêm quanh amiđan, áp xe quanh amiđan, nhiễm khuẩn huyết, viêm amiđan mãn tính và nguy hiểm hơn nữa là những biến chứng xa do viêm liên cầu gây ra như viêm phổi, viêm cầu thận, viêm màng tim, viêm van tim, viêm khớp ...”

- Khi bị viêm amiđan người bệnh thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu điển hình sau:
+ Sốt, đau đầu
+ Đau họng, khó nuốt, nuốt đau
+ Amiđan bị sưng to, tấy đỏ
+ Xuất hiện các mảng trắng ở amiđan
+ Sưng nề hạch bạch huyết dưới hàm, góc hàm
+ Tình trạng viêm thanh quản dẫn đến khan tiếng
+ Trường hợp amiđan viêm mạn tính quá phát có thể thở khò khè, đêm ngủ ngáy to, khó nuốt, ngưng thở

- Cùng với sự phát triển toàn diện của Bệnh Viện, Khoa Tai - Mũi - Họng đã và đang được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp với các dịch vụ thăm khám và điều trị an toàn, chất lượng cao cho các bệnh lý về tai, mũi, họng.

- Hãy ghi nhớ ngay những cách phòng tránh viêm amiđan đơn giản nhưng hiệu quả như sau nhé!

Cấp cứu/ Đặt Lịch Khám: 1900 92 93

Website: www.benhvienhanhphuc.com