VAI TRÒ CỦA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TRONG TẦM SOÁT BỆNH

Nếu Xquang, siêu âm, đo mật độ xương... là những phương pháp đầu tiên phát hiện những bất thường bên trong cơ thể thì MRI - cộng hưởng từ, CT - cắt lớp vi tính, đo mật độ xương... là những kỹ thuật hiện đại mang lại hình ảnh rõ nét chẩn đoán chính xác, hiệu quả hơn trong điều trị bệnh.

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh - Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc - An Giang với đội ngũ nhân viên Y tế giàu chuyên môn, cùng các trang thiết bị hiện đại xuất xứ từ Đức, Nhật Bản.

MRI - (Cộng hưởng từ): Kỹ thuật “đẳng cấp” - Phương pháp cận lâm sàng hiện đại, gần như vô hại do không dùng tia X, hình ảnh MRI sắc nét cho phép dò ra các điểm bất thường ẩn sau lớp xương, chi tiết giải phẫu tốt mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, MRI cung cấp nhanh và chuẩn xác các bệnh tai biến mạch máu não giai đoạn sớm, các bệnh về khớp và cột sống.

CT - (Cắt lớp vi tính): Kỹ thuật dùng nhiều tia X quét lên một khu vực cơ thể theo lát cắt ngang phối hợp xử lý bằng máy vi tính cho ra hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của bộ phận cần chụp, hỗ trợ phẫu thuật, sinh thiết và xạ trị. Chụp CT chẩn đoán các rối loạn ở cơ, xương khớp; đồng thời xác định vị trí khối u, nhiễm trùng hay gãy xương, giúp phát hiện theo dõi nội thương, chảy máu trong và một số bệnh như ung thư, bệnh tim…