PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP UNG THƯ DƯƠNG VẬT TẠI BVĐK HẠNH PHÚC - AN GIANG

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP UNG THƯ DƯƠNG VẬT TẠI BVĐK HẠNH PHÚC - AN GIANG

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP UNG THƯ DƯƠNG VẬT TẠI BVĐK HẠNH PHÚC - AN GIANG

▶️Vào ngày 01/09/2021, Khoa Ngoại Niệu, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc - An Giang với ekip gồm BS.CKI Trần Văn Vũ Phương, BS.CKI Mohamach Amin, đã tiến hành phẫu thuật thành công trường hợp bị ung thư dương vật cho bệnh nhân V.V.H (60 tuổi).

▶️Bệnh nhân V.V.H được đưa tới bệnh viện trong tình trạng có triệu chứng tiểu khó, khối u sùi và đau ở dương vật, sức khỏe giảm sút. Qua thăm khám lâm sàng kết hợp xét nghiệm cận lâm sàng. Các Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư dương vật, có chỉ định phẫu thuật cắt bán phần dương vật, tạo hình niệu đạo, vét hạch bẹn 2 bên. Việc phẫu thuật giúp kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

▶️Ung thư dương vật là tình trạng vùng kín của nam giới mắc khối u ác tính, các u này xuất hiện trên vùng quy đầu và trong rãnh quy đầu, sau đó lan tới toàn bộ dương vật. Khi ung thư ở giai đoạn muộn sẽ gây hoại tử chảy máu, di căn theo đường bạch huyết và đường máu tới các hạch ở bẹn, sau bìu và các cơ quan khác.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'HẠNH PHÚC NEWS PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP UNG THƯ DƯƠNG DƯƠNG VẬT'

👨‍⚕️ Theo BS.CKI Trần Văn Vũ Phương, ung thư dương vật với các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ phát triển ung thư dương vật bao gồm nhiễm virus HPV, hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không lành mạnh.

🏥 Ngoài ra Bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, cắt bao quy đầu ở những người hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ và đến ngay Bệnh Viện có chuyên khoa Ngoại Niệu khám ngay khi dương vật có các triệu chứng bất thường như đau dương vật, nổi mụn, lở loét…, để phòng tránh căn bệnh này.