PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CHẢY MÁU CAM?

Chảy máu cam hay còn gọi là chảy máu mũi bệnh lý Tai – Mũi – Họng khá phổ biến thường xảy ra ở trẻ nhỏ, nhưng không phải ai cũng biết cách sơ cứu đúng cách. Bạn nên quên đi những sai lầm trong việc xử lý khi chảy máu cam tại nhà như: ngửa đầu ra phía sau,nhét bông, gạc vào mũi, dùng nước muối sinh lý quá nhiều...

- Cùng bỏ túi ngay “Bí kíp” sơ cứu đúng cách khi bị chảy máu cam tại nhà nhé!

+ Bình tĩnh tìm chỗ bằng phẳng để ngồi xuống.

+ Hơi cúi đầu về phía trước, dùng ngón tay áp chặt phần cánh mũi đang chảy máu (nếu chỉ chảy một bên cố định ít nhất 30 giây).

+ Dùng khăn giấy, bông sạch thấm phần máu chảy ra, tuyệt đối không đưa sâu vào trong mũi.

- Theo khuyến cáo từ BS. CKI Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Khoa Tai – Mũi Họng – Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang nếu chảy máu cam kéo dài hơn 20 phút máu vẫn không ngưng chảy thì hãy đến Bệnh Viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình từ những hành động nhỏ nhé!

Cấp cứu/ Đặt Lịch Khám: 1900 92 93