NỔ LỰC GIÀNH LẠI SỰ SỐNG CHO BỆNH NHÂN MÁU TỤ DƯỚI MÀNG CỨNG

- Đến khi xuất viện, nhìn thấy nụ cười cùng giọt nước mắt hạnh phúc của những người thân, Ông Đ.V.Q, 67 tuổi ở Thoại Sơn, An Giang mới thật sự tin rằng bản thân đã qua cơn nguy kịch.

- Ông được đưa vào Bệnh Viện trong tình trạng đau đầu dữ dội, liệt nửa người trái. Trước đó, bị té chấn thương vùng đầu tại nhà. Bác sĩ khoa Chấn Thương Chỉnh Hình nhanh chóng chụp CT Scanner, kết quả cho thấy bệnh nhân bị tụ máu dưới màng cứng diện rộng giai đoạn bán cấp thái dương - chán - chẩm và đính phải, có ép não thất bên, não thất III, đẩy lệch đường giữa sang trái; tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải. Đây là trường hợp đặc biệt nguy hiểm, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, dẫn đến hôn mê và tử vong.

- Ê-kip ngay lập tức tiến hành phẫu thuật mở rộng sọ giải áp, lấy máu tụ, vá chùng màng cứng, dẫn lưu. Cas mổ thành công, bệnh nhân phục hồi tốt, giảm đau đầu, không còn dấu yếu liệt chi và xuất viện vào sáng ngày 22/08.

- Xin chúc mừng đội ngũ Bác sĩ khoa Chấn Thương Chỉnh Hình cùng toàn bộ E-kip mổ Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang. Qua trường hợp của Ông Đ.V.Q, mọi người nên cẩn thận trong di chuyển, tránh nguy cơ té ngã. Đặc biệt, khi chấn thương vùng đầu dù nhẹ hay nặng cũng không nên chủ quan, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và phát hiện kịp thời.

Cấp cứu/ Đặt Lịch Khám: 1900 92 93