CƯỜM NƯỚC CÓ THỂ GÂY MÙ LÒA NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI

👁 𝐂𝐔̛𝐎̛̀𝐌 𝐍𝐔̛𝐎̛́𝐂 𝐂𝐎́ 𝐓𝐇𝐄̂̉ 𝐆𝐀̂𝐘 𝐌𝐔̀ 𝐋𝐎̀𝐀 𝐍𝐄̂́𝐔 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 Đ𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐊𝐈̣𝐏 𝐓𝐇𝐎̛̀𝐈

📔Cườm nước là bệnh lý ở mắt gây suy giảm thị lực và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở Việt Nam cũng như thế giới. Bệnh thường xuất hiện ở bệnh nhân trên 40 tuổi nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi 70 đến 80

🆘🆘Bệnh cườm nước là tình trạng các kênh thoát thủy dịch trong mắt bị tắc nghẽn. Thủy dịch không thể thoát được và gây tăng áp lực bên trong nhãn cầu và từ đó gây tổn thương đến các dây thần kinh thị giác, dẫn đến mù lòa.

⛔️Cườm nước thường tiến triển chậm dẫn đến khó phát hiện với các triệu chứng như:

✅Mắt đau nhức đột ngột, dữ dội, đau lan lên đỉnh đầu

✅Đau nửa đầu cùng bên với đau mắt

✅Nhìn mờ

✅Mắt đỏ, mi nề, chảy nước mắt, sợ ánh sáng

✅Buồn nôn và ói mửa

➡️Đặc biệt, dù được điều trị thì những ảnh hưởng do cườm nước gây ra trước đó vẫn khó có thể hồi phục trở lại.

🛑Chính vì vậy, việc khám sàng lọc và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu là điều rất quan trọng. Chúng ta không nên lơ là hay chủ quan. Cần thường xuyên đi khám mắt 1-2 lần mỗi năm để phát hiện những dấu hiệu bệnh cườm nước và các bệnh lý về mắt khác.

🏩Chuyên khoa Mắt – Bệnh Viện Hạnh Phúc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.

🌟Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang