CẮT POLYP ĐẠI TRÀNG QUA NỘI SOI - PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI VỚI NHIỀU ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Polyp đại tràng là khối tế bào nhỏ hình thành bất thường trên bề mặt, trong lòng hoặc thành đại tràng, trực tràng. Phần lớn các polyp đại tràng là vô hại, không có các biểu hiện rõ ràng và được phát hiện qua nội soi đại tràng tầm soát. Tuy nhiên, polyp đại tràng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ biến thành ung thư đại tràng, gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Khi xuất hiện các triệu chứng một cách rõ rệt và trở nặng, người bệnh cần tới các cơ sở y tế để được Bác Sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán phù hợp

Đại tiện ra máu: Máu đỏ lẫn trong phân hoặc trên bề mặt phân

Đau quặn bụng: là triệu chứng khi các khối polyp quá lớn gây tình trạng tắc ruột hoặc bán tắc ruột dẫn đến đau dụng kèm theo nôn mửa hoặc bí trung đại tiện.

Phân đen: Nếu polyp chảy máu nhiều và ở vị trí manh tràng hoặc đại tràng lên.

Lồng ruột,…

Cắt polyp đại tràng qua nội soi là một trong những thủ thuật hiện đại, được các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Hạnh Phúc- An Giang ưu tiên lựa chọn để đem đến hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Đây là phương pháp hiện đại, ít xâm lấn với nhiều ưu điểm vượt trội, không phải trãi qua cuộc mổ như trước. Bác sĩ tại Bệnh Viện Hạnh Phúc sẽ sử dụng ống nội soi mềm Olympus 190 hiện đại nhất, đầu ống có gắn camera, đưa vào bên trong đại tràng. Thông qua hình ảnh thu được, các bác sĩ sẽ phát hiện được vị trí polyp cũng như những tổn thương khác (nếu có) trong đại tràng.

An toàn cho người bệnh, giảm được biến chứng.

Bác sĩ cắt bỏ được nhiều polyp chỉ trong một lần nội soi.

Không gây đau như phương pháp phẫu thuật mổ mở .

Thời gian hồi phục sức khỏe nhanh và không cần nhập viện điều trị

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang

Hotline Cấp Cứu/ Đặt Lịch Khám: 19009293