BỆNH TAY CHÂN MIỆNG ĐANG VÀO MÙA

❌❌ 𝐒.𝐎.𝐒 𝐁𝐄̣̂𝐍𝐇 𝐓𝐀𝐘 𝐂𝐇𝐀̂𝐍 𝐌𝐈𝐄̣̂𝐍𝐆 Đ𝐀𝐍𝐆 𝐕𝐀̀𝐎 𝐌𝐔̀𝐀.!

⛔️ Cùng với bệnh lý Sốt Xuất Huyết số lượng trẻ mắc bệnh Tay Chân Miệng đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Hạnh Phúc đang có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt từ đầu tháng 5 đến nay Bệnh viện ghi nhận số cas nhi mắc bệnh Tay Chân Miệng đến khám tăng nhiều lần so với tháng trước đó. Trong số đó có nhiều trẻ phải nhập viện điều trị.

🔥 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐆𝐈𝐀́𝐂 𝐓𝐑𝐔̛𝐎̛́𝐂 𝐌𝐔̀𝐀 𝐃𝐈̣𝐂𝐇 𝐓𝐀𝐘 𝐂𝐇𝐀̂𝐍 𝐌𝐈𝐄̣̂𝐍𝐆.

⚡️Tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên, bệnh lây lan từ người sang người và có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là diễn biến rất nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc trẻ mắc bệnh là yếu tố rất quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc và biến chứng nặng ở trẻ.

⚠️ Sốt, đau họng, chán ăn, bỏ bú, loét miệng - lợi - lưỡi, phát ban dạng phỏng nốt ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, mông... là những dấu hiệu đặc trưng Ba Mẹ cần lưu ý.

🔥 𝐁𝐀 𝐃𝐀̂́𝐔 𝐇𝐈𝐄̣̂𝐔 𝐒𝐎̛́𝐌 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐁𝐀́𝐎 𝐁𝐄̣̂𝐍𝐇 𝐃𝐈𝐄̂̃𝐍 𝐁𝐈𝐄̂́𝐍 𝐍𝐀̣̆𝐍𝐆.

❌ Sốt cao không đáp ứng với điều trị: Trẻ sốt trên 38,5 độ kéo dài hơn 48 giờ và không đáp ứng với thuốc hạ nhiệt.

❌ Giật mình: Đây là dấu hiệu của tình trạng nhiễm độc thần kinh. Chú ý phát hiện triệu chứng này ngay cả khi trẻ đang chơi, quan sát xem tần suất giật mình có tăng theo thời gian hay không.

❌ Trẻ quấy khóc liên tục kéo dài: Khi bị tay chân, miệng trẻ có thể quấy khóc cả đêm hoặc cứ ngủ từ 15 - 20 phút lại dậy và quấy khóc liên tục. Đa phần các ba mẹ cho rằng con bị đau do vết loét trong miệng. Nhưng thực tế, đây chính là dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhiễm độc thần kinh ở giai đoạn sớm..

Ngay khi phát hiện bé có các dấu hiệu bất thường, ba mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và xử lý kịp thời nhé!

🌟Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang