BÁO ĐỘNG: TÌNH TRẠNG TRẺ HOÁ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP!

Bạn đã từng nghe qua từ Tăng huyết áp, lên máu, tăng xông, … rất nhiều? Và bạn nghĩ rằng tăng huyết áp chỉ xuất hiện với người lớn tuổi. Tuy nhiên, tình trạng trẻ hóa căn bệnh tăng huyết áp ở độ tuổi lao động đang trở thành vấn nạn đáng lo ngại. Vậy làm thế nào để bạn nhận biết Tăng Huyết Áp?

Choáng váng, nhức đầu, buồn nôn.

Mất ngủ, chóng mặt, ù tai, hoa mắt.

Khó thở, đau tức ngực, hồi hộp…

Và chính xác nhất đó là đo huyết áp. Khi HA > 140/90 mmHg (người ta thường nói gọn là 14/9) thì là Tăng huyết áp, thường sẽ đo cả 2 tay, đo nhiều lần để đánh giá trị số này.

Bệnh diễn tiến thầm lặng, nhưng ngấm ngầm hủy hoại sức khỏe. Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi cũng cần quan tâm kiểm tra huyết áp định kỳ nhằm phát hiện và điều trị kịp thời.

Mở ngay chế độ theo dõi Fanpage Bệnh Viện để chào đón sự kiện chăm sóc sức khỏe Tim Mạch sẽ được bật mí vào lúc 18h, ngày 16/06 sắp tới nhé!