VIÊN SỎI TO BẰNG "QUẢ TRỨNG GÀ" TRONG BÀNG QUANG

VIÊN SỎI TO BẰNG

VIÊN SỎI TO BẰNG "QUẢ TRỨNG GÀ" TRONG BÀNG QUANG

Ông N.V.D (1973, Thoại Sơn, An Giang ) nhập viện can thiệp vào ngày 08/04/2021, tại Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang. Khai thác bệnh sử của Bác Sĩ ghi nhận, trước đó ông D có biểu hiện đau nhiều ở vùng bụng dưới kèm theo tình trạng tiểu khó. Qua kiểm tra hình ảnh xquang Bác Sĩ phát hiện vùng bàng quang ông có vật cản quang kích thước lớn.

Sau hội chẩn các Bác Sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật lấy sỏi bàng quang. Bằng những thiết bị y tế chuyên dụng, ê kíp phẫu thuật đã, nhanh chóng tiếp cận, mở bàng quang. Viên sỏi có kích thước khá to lớn hơn 6cm đã được lấy ra ngoài thành công, sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

Theo BS.CKI Hoàng Thanh Bình chia sẻ “Sỏi bàng quang là một trong những bệnh lý sỏi tiết niệu thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Bệnh thường biểu hiện qua các triệu chứng như: đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu... nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, gây ra tình trạng viêm thận mạn tính, bệnh kéo dài sẽ gây xơ hoá mô thận, suy thận mạn.”

Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang hiện có phòng khám chuyên khoa Niệu – Nam Khoa giúp người bệnh phát hiện sớm các bệnh về tiết niệu, sỏi ngay cả khi chưa có triệu chứng. Bên cạnh đó là các dịch vụ tiện ích tương ứng khi thăm khám như:

+ Khách Hàng được thăm khám và tư vấn bởi các Bác Sĩ chuyên khoa tiết niệu

+ Áp dụng thanh toán BHYT theo đúng quy định

+ Thời gian thăm khám linh hoạt, tiện lợi, nhanh chóng

+ Hệ thống máy siêu âm, xquang hiện đại tiên tiến

+ Phối hợp hội chẩn chuyên môn từ các Bác Sĩ từ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cần Thơ

+ Phát hiện sớm các bệnh về tiết niệu, sỏi và được tư vấn điều trị kịp thời.

Khách Hàng có nhu cầu thăm khám hoặc đặt lịch khám vui lòng liên hệ 19009293

Bài viết được tư vấn chuyên môn từ BS.CKI Hoàng Thanh Bình – Khoa Niệu – Nam Khoa Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang