CẤP CỨU ĐỘT QUỴ: NHANH NHẸN ĐÔI TAY – GIÀNH LẤY SỰ SỐNG!

CẤP CỨU ĐỘT QUỴ:  NHANH NHẸN ĐÔI TAY – GIÀNH LẤY SỰ SỐNG!

CẤP CỨU ĐỘT QUỴ: NHANH NHẸN ĐÔI TAY – GIÀNH LẤY SỰ SỐNG!

- Đột quỵ (Tai biến mạch máu não) là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu sau ung thư và tim mạch. Bệnh liên quan đến những rối loạn chức năng thần kinh, thường xảy ra ở người cao tuổi và đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

- Bệnh xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trên đường đi làm, trong cơ quan hay nhà ở. Đang là“Sát thủ” giết người thầm lặng, để lại nhiều di chứng nặng nề như liệt vận động, mất khả năng ngôn ngữ, suy giảm nhận thức… gây bao đau thương mất mát cho gia đình, xã hội.

Khi thấy các dấu hiệu bất thường:
+ Đột ngột hôn mê, mất ý thức, tê, yếu hay liệt tay chân.
Đột ngột nói khó, nói ngọng, méo miệng.
+ Đột ngột mất hoặc giảm mạnh thị lực.
Đau đầu, nôn ói, mất thăng bằng…

- Đừng chủ quan bỏ lỡ “Giờ Vàng” (6 giờ đầu khi khởi phát) trong cấp cứu đột quỵ, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, hạn chế di chứng nghiêm trọng.

- Khoa Hồi Sức Cấp Cứu Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc – An Giang với hệ thống xe cấp cứu trang bị đầy đủ máy móc hiện đại. Đội ngũ nhân viên được huấn luyện và thực tập thường xuyên về chuyên môn, quy trình sơ cứu, vận chuyển... luôn sẵn sàng 24/7, đảm bảo nhanh chóng, an toàn cao nhất trong sơ cứu đột quỵ tại chỗ và trên đường đến Bệnh Viện.